Thu mua tái chế phế liệu nhôm

Thu mua phế liệu nhômtái chế phế liệu nhôm để tạo ra sản phẩm mới hiện đang trở thành ngành sản xuất mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho gia đình và xã hội. Nhất là khi Việt Nam chúng ta đang là quốc gia có lượng lon bia, nước giải khát nhôm nhiều nhất trong khu vực và thế giới. Chính vì thế, việc thu mua và tái chế nhôm được nhiều người tâm.

Vậy quy trình tái chế phế liệu nhôm được diễn ra như thế nào? Nếu như bạn chưa biết tới vấn đề này thì hãy theo dõi những thông tin được Trang Minh giải đáp chi tiết trong bài viết này nhé!

Tái chế nhôm là gì? Vì sao cần phải tái chế phế liệu nhôm  

Tái chế nhôm bạn có thể hiểu một cách đơn giản nó là quá trình sử dụng những phế liệu nhôm không sử dụng được nữa bị bỏ đi được thu gom lại. Trải qua các giai đoạn tái chế như: sàng lọc, phân loại, rửa sạch, khử trùng… Từ đó tạo ra những sản phẩm, thiết bị, vật dụng mới ứng dụng vào đời sống. 

Trong quy trình tái chế phế liệu nhôm có bước cơ bản là tái nóng chảy kim loại và phương pháp điện phân oxit nhôm. Việc tái nóng chảy kim loại giúp cho quá trình tiết kiệm chi phí và năng lượng. Còn phương pháp điện phân oxit nhôm sẽ phải tiến hành khai thác từ quặng bauxite, sau đó tinh chế bằng cách sử dụng quy trình Bayer.

Hầu hết các thành phẩm nhôm được sản xuất ra từ việc tái chế phế liệu chỉ tiêu tốn 5% năng lượng so với sản xuất nhôm mới. Trong đó lon nước giải khát là thành phần được lựa chọn nhiều nhất trong quy trình tái chế phế liệu nhôm.

Trang Minh - thu mua phế liệu nhôm uy tín tại TP.HCM
Trang Minh – thu mua phế liệu nhôm uy tín tại TP.HCM

Những lợi ích không ngờ tới từ việc tái chế nhôm phế liệu

Tái chế nhôm là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết hiện nay. Bởi quy tình tái chế nhôm phế liệu sẽ mang lại những lợi ích vượt trội sau:

  • Do nguồn thu mua phế liệu nhôm đa dạng, phong phú từ vỏ lon, máy móc thiết bị từ ô tô, máy bay.. nên quá trình tái chế nhôm diễn ra liên tục. Vì thế, quá trình tái chế phế liệu nhôm không chuyển hóa các nguyên tố. Chính vì vậy, nhôm có thể được tái chế vô hạn mà chất lượng không thua kém nhôm mới. 
  • Đây là cách làm an toàn với môi trường. Nhờ giảm lượng tiêu thụ tài nguyên từ đó giúp tiết kiệm năng lượng và lượng khí thải ra môi trường.
  • Tái chế nhôm phế liệu còn giúp giảm số lượng rác thải từ đó hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường.
  • phân loại phế liệu nhôm, thu mua phế liệu nhôm uy tín tại TP.HCM
    thu mua phế liệu nhôm uy tín tại TP.HCM. Tây Ninh

Vậy quy trình tái chế phế liệu nhôm được diễn ra như thế nào?

Quy trình tái chế phế liệu nhôm được thực hiện với 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Nhôm phế liệu được nhập về từ những địa chỉ, công ty thu mua phế liệu nhôm và được vận chuyển đến nhà máy tái chế

Bước 2: Sau khi thu gom tất cả các loại nhôm phế liệu nhập về tới nhà máy sẽ được phân loại theo từng nhóm. Và được cắt thành nhiều mảnh nhỏ cùng kích thước để giảm thể tích dễ dàng cho việc phân loại tái chế.

Bước 3: Tiếp đến là công đoạn làm sạch các mảnh nhôm phế liệu bằng cách sử dụng phương pháp hóa học, cơ học. Tùy thuộc vào từng nhóm nhôm phế liệu được phân chia từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. 

Bước 4: Sau khi thực hiện bước  làm sạch sẽ đưa các khối nhôm vào lò nung với nhiệt độ cao lên đến 750 độ C tạo ra nhôm nóng chảy.

Bước 5: Cuối cùng, nhôm nóng chảy sẽ loại bỏ các tạp chất, cặn bã còn xót lại và đưa vào khuôn để tạo nên các sản phẩm mới theo yêu cầu và nhu cầu sử dụng.

Như vậy, từ những đồ dùng hay thiết bị vô dụng, không có giá trị. Các công ty thu mua phế liệu nhôm trả giá cho chúng và mua chúng về tái chế. Thay vì chúng ta thải ra môi trường gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới sức khỏe con người và hệ sinh thái. Thì hãy thu gom lại bán cho các cơ sở thu mua nhôm phế liệu góp phần bảo vệ môi trường sống.

Hãy biến rác thải thành những sản phẩm mới có ích hơn, có giá trị sử dụng cao hơn.

Trên đây là quy trình tái chế phế liệu nhôm cùng những thông tin liên quan bạn cần biết mà Trang Minh tổng hợp muốn chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn. Ngoài phế liệu nhôm thì sắt hay inox phế liệu sau khi thu mua cũng sẽ được tiến hành tái chế theo các bước tương tự. Vậy hãy cùng nhau chung tay bảo vệ trái đất của chúng ta luôn sạch sẽ.

Và để thực hiện được đòi hỏi chúng ta phải hành động bằng cách khi có số lượng phế liệu nhôm cần bán hãy tìm đến địa chỉ thu mua phế liệu nhôm Trang Minh để được thu mua với mức giá cao nhé. 

Thu mua phế liệu nhôm
Thu mua phế liệu nhôm
Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ !!