Sản phẩm nghệ thuật làm từ phế liệu sắt thép

Sản phẩm từ phế liệu sắt thép qua bàn tay của các nghệ nhân. Trong cuộc sống những thứ tưởng chừng như vô tác dụng lại trở nên hữu ích nếu chúng ta biết cách sử dụng. Bởi vậy người ta thường nói bất kể thứ gì tồn tại trên thế giới này cũng có giá trị. Giá trị của chúng nằm ở người biết sử dụng nó. Phế liệu sắt thép cũng vậy những vật thể tưởng chừng như vô tri vô giác chỉ đáng giá ve chai. Nhưng qua bàn tay của các nghệ nhân hay người khéo léo lại trở nên hữu ích vô cùng.

Bạn hãy cùng tôi xem các sản phẩm dưới đây để thấy được sự sáng tạo độc đáo của người nghệ nhân. Bạn biết đấy phế liệu sắt thép thường tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau. Dựa vào đó người ta sẽ tái chế chúng theo những cách phù hợp để cho ra các sản phẩm giá trí từ phế liệu sắt thép.

Sản phẩm từ phế liệu sắt thép
Sản phẩm từ phế liệu sắt thép

Các Sản phẩm từ phế liệu sắt thép

Dưới đây Trang Minh sẽ giới thiệu đến cho các bạn các dòng sản phẩm làm từ phế liệu sắt thép qua đó bạn sẽ thấy được con người tài giỏi tới đâu.

Bàn ghế làm từ phế liệu sắt thép tái chế.

Sản phẩm từ phế liệu sắt thép luôn làm chúng ta trầm trồ. Rằng sắt thép còn nguyên vẹn thì chế tạo thứ gì cũng được. Nhưng đây là những sản phẩm làm từ những vật liệu tưởng chừng bỏ đi. Hãy xem hình ảnh sau nhé.

Sản phẩm từ phế liệu sắt thép
Sản phẩm từ phế liệu sắt thép

Các bạn cảm nhận như thế nào từ chiếc bàn làm từ vành xe đạp và khung xe đạp cũ.

Đồ chơi cho trẻ em làm từ phế liệu sắt thép

Quy trình tái chế phế liệu sắt

Nếu không thể tái sử dụng bạn có thể bán những vật dụng phế liệu sắt để chúng theo một quy trình tái chế và tạo ra những vật dụng hữu ích khác. Quy trình đó như thế nào?

Bước 1: Sưu tầm và phân loại

Bước đầu tiên trong tái chế kim loại là tập hợp tất cả các sản phẩm kim loại. Ví dụ về các mặt hàng được mang đi tái chế kim loại phế liệu bao gồm đồ trắng, bộ tản nhiệt, bánh xe bằng thép hoặc hợp kim, cửa chớp, lon bia, xe đạp và pin, thậm chí vòi nước bằng sắt có thể được tái chế… Các loại phe lieu sat được phân chia ra các loại khác nhau và chia thành các nhóm rõ ràng.

Bước 2: Nghiền và băm nhỏ

Các nhà máy chế biến kim loại phế liệu trước tiên nghiền nát kim loại trong máy đầm để có thể xử lý trên băng tải dễ dàng hơn. Máy nghiền búa sau đó cắt kim loại thành các mảnh có kích thước bằng bàn tay của bạn.

Kim loại vụn sau đó được đặt vào trống từ tính phân tách kim loại màu và kim loại màu. Các vật liệu phi kim loại như sơn hoặc nhựa được loại bỏ bằng cách thổi khí nóng (550 ° C) qua kim loại vụn, hút các tạp chất giống như chân không.

Bước 3: Nấu nóng chảy và thanh lọc

Mỗi kim loại có một lò được thiết kế đặc biệt tùy thuộc vào tính chất của nó và tiền hành nấu chảy kim loại. Các lò có đầu đốt tái sinh tiết kiệm nhiên liệu để giảm tác động đến môi trường. Chúng cũng được trang bị máy khuấy phản lực, đảm bảo nhiệt độ và thành phần đồng đều bằng cách thúc đẩy lưu thông kim loại trong lò. Quá trình khuấy đảm bảo chất lượng cao nhất của sản phẩm.

Trong khi ở trạng thái nóng chảy, các kim loại được tinh chế thêm bằng cách điện phân ‘Dòng điện xoáy’ trước khi được đổ vào các khuôn khác nhau. Au khi nấu chảy phần kim loại được sử dụng với những mục đích riêng, sản xuất ra những vật dụng khác nhau.

Sản phẩm từ phế liệu sắt thép
Sản phẩm nghệ thuật làm từ phế liệu sắt thép, Sản phẩm từ phế liệu sắt thép

 

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ !!