Hướng dẫn tái chế nhôm phế liệu từ lon bia

Hướng dẫn tái chế nhôm phế liệu từ lon bia. Thu mua phế liệu nhôm từ lon bia để tái chế nhằm sản xuất ra những sản phẩm mới là một trong những lĩnh vực thu mua phế liệu có mặt từ những năm 1990.

Tuy có từ lâu nhưng thời kỳ đầu nó chỉ hoạt động với quy mô nhỏ lẻ chưa thực sự phát triển. Mãi đến năm 1960 nó mới thực sự bùng nổ khi nước giải khát được sử dụng bằng vỏ lon. Điều này đã mang đến một tín hiệu rõ nét nhất. 

Và hiện nay, việc sử dụng lon để đựng và bảo quản nước giải khát được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Vỏ lon bia sau khi sử dụng được thải ra ngoài nhiều những vẫn mang lại giá trị sử dụng. Vậy cách tái chế nhôm phế liệu từ lon bia thế nào? Điểm nổi bật của việc thu mua vỏ lon bia là gì? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn tái chế nhôm phế liệu từ lon bia

Tái chế nhôm phế liệu từ lon bia là quá trình sử dụng vỏ lon phế liệu được các cơ sở, địa chỉ thu mua phế liệu thu gom lại. Sau đó được tái sử dụng thông qua việc sản xuất tạo ra  những sản phẩm mới. Quy trình tái chế đúng theo tiêu chuẩn sẽ là nung nóng chảy vỏ lon bia.

Cách làm này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, năng lượng mà còn nhiều hơn so với việc sản xuất ra vỏ lon mới bằng việc điện phân. Bởi cách làm này chỉ tiến hành khai thác từ quặng Bauxite, rồi đến quá trình tinh chế theo quy trình Bayer.

Lợi ích của việc tái chế nhôm từ vỏ lon bia phế liệu là chỉ tiêu tốn 5% năng lượng sử dụng so với việc sản xuất vỏ lon mới. Ngoài ra, hầu hết những sản phẩm được tạo ra từ phế liệu cũng sẽ được sử dụng làm vỏ lon mới.

Thu mua phế liệu từ lon bia, hướng dẫn tái chế nhôm phế liệu từ lon bia
Thu mua phế liệu từ lon bia, hướng dẫn tái chế nhôm phế liệu từ lon bia

Vậy điểm nổi bật của việc thu mua vỏ lon bia phế liệu và tái chế là gì? 

Vì quá trình tái chế vỏ lon phế liệu không chuyển hóa thành các nguyên tố khác nên vỏ lon có thể được sử dụng tái chế rất nhiều lần. Tuy tái chế sử dụng nhiều sản phẩm nhưng chất lượng vẫn tốt không khác gì so với vỏ lon bia mới sử dụng lần đâu đầu nhé. 

Đặc biệt, việc tái chế vỏ lon bia phế liệu sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí sản xuất hơn việc dùng nguyên liệu nguyên chất sản xuất. Đồng thời còn hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường. 

Thu mua phế liệu từ lon bia, hướng dẫn tái chế nhôm phế liệu từ lon bia
Thu mua phế liệu từ lon bia, hướng dẫn tái chế nhôm phế liệu từ lon bia

Quy trình tái chế nhôm phế liệu từ lon bia phế liệu

Để tái chế lon bia phế liệu cần thực hiện theo quy trình 5 bước sau đây:

Bước 1: Vỏ lon bia phế liệu được thu gom về tập kết tại nhà máy tái chế phế liệu.

Bước 2: Sau khi thu mua tất cả các vỏ lon bia về sẽ được cắt thành những mảnh nhỏ có cùng kích thước. Như thế để giảm bớt thể tích, dễ dàng cho việc tái chế.

Bước 3: Tiếp đến là tiến hành làm sạch những mảnh nhỏ của lon bia bằng cách sử dụng phương pháp hóa học hoặc cơ học.

Bước 4: Sau khi các khối được làm sạch sẽ cho vào lò nung với nhiệt độ đến 750 độ C để tạo thành nóng chảy.

Bước 5: Bước cuối cùng tiến hành loại bỏ đi các chất cặn bã, tạp chất. Sau đó đổ vào khuôn tạo ra vỏ lon bia mới theo nhu cầu sử dụng.

 

Trên đây là cách mà người ta thu mua vỏ lon bia phế liệu và cách tái chế nhôm phế liệu từ lon bia để có thể được tái sử dụng. Điều này mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Tại TPHCM hiện Trang Minh là công ty chuyên thu mua phế liệu nói chung và thu mua vỏ lon bia phế liệu nói riêng.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu cần bán hoặc bất cứ phế liệu nào không còn sử dụng được nữa. Hãy liên hệ để được nhận giá thu mua cao, cùng dịch vụ tốt nhất nhé. 

Thu mua phế liệu từ lon bia, hướng dẫn tái chế nhôm phế liệu từ lon bia
Thu mua phế liệu từ lon bia, hướng dẫn tái chế nhôm phế liệu từ lon bia

Bài viết về thu mua phế liệu Trang Minh

Thu mua phế liệu đồng

Thu mua phế liệu sắt thép

Thu mua phế liệu máy móc

Thu mua phế liệu inox

Thu mua phế liệu nhôm

Thu mua phế liệu dây điện

Thu mua phế liệu tây ninh

Giá thu mua sắt thép phế liệu

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ !!